Hình ảnh Messi ở trung đông nhận giải thưởng

Lionel Messi vừa được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 trong gala trao giải Globe Soccer Awards vừa được tổ chức tại Dubai vào đêm qua. Thật ngạc nhiên, đây mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp Messi nhận danh hiệu này.

Messi lần đầu được vinh danh sau cú Messi lần đầu được vinh danh sau cú “ăn 5” cùng Barca trong năm 2015

Messi đã có “cuộc chạy đà” may mắn trước thềm lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA vào tháng 1 tới đây. Màn chạy đà ấy chính là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong gala trao giải Globe Soccer Awards 2015. Một năm trước, Cristiano Ronaldo cũng đã được vinh danh ở Globe Soccer Awards trước khi chiến thắng trong lễ trao giải Quả bóng vàng FIFA.
Đây là lần thứ 5 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer được trao. Nhưng đây mới là lần đầu tiên Messi được vinh danh ở đây (trong khi anh đã 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA/Quả bóng vàng châu Âu). Cristiano Ronaldo đã 2 lần ẵm giải. 2 chiến thắng khác, xen giữa 2 lần tôn vinh CR7, ghi tên Radamel Falcao và Franck Ribery.
Messi đã có một năm thi đấu rực sáng, góp công lớn vào cú ăn 5 của Barcelona. Ngay trước thềm gala trao giải này, anh cũng vừa cùng Barca vô địch FIFA Club World Cup 2015. Để lần đầu tiên được tôn vinh ở gala trao giải Globe Soccer Awards, Messi đã đánh bại 2 đối thủ khác trong danh sách rút gọn là Cristiano Ronaldo và Gianluigi Buffon.
Niềm vui nhân đôi với Messi và các CĐV Barcelona khi Gã khổng lồ xứ Catalan nhận danh hiệu Đội bóng xuất sắc nhất năm. Niềm vui ấy nhân ba với việc chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca nhận danh hiệu Chủ tịch của năm.
Globe Soccer Awards ra đời vào năm 2010. Đây là giải thưởng đầu tiên và duy nhất đến nay tôn vinh những người đại diện và lãnh đội xuất sắc nhất trong thế giới bóng đá. Kể từ năm 2011, có thêm các danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm, Đội bóng xuất sắc nhất năm, Thành tựu trọn đời. Càng về sau càng có thêm nhiều danh mục giải thưởng.
2 đơn vị đồng hành trong những lần Globe Soccer Awards được trao chính là Hiệp hội những đại diện cầu thủ ở châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA). Hằng năm, EFAA và ECA cùng một hội đồng giám khảo gồm một số nhân vật nổi tiếng của thế giới bóng đá (từ trọng tài, HLV, cựu cầu thủ…) bỏ phiếu bầu để tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất năm.
Nhân vật giành phần thắng tuyệt đối trong cả 6 lần giải Globe Soccer được tổ chức đến nay chính là Jorge Mendes. Siêu cò khét tiếng này lần thứ 6 liên tiếp được nhận danh hiệu Người đại diện của năm.
Advertisements

Author: tamt26

tran tam join seo website

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s