Argentina lọt vào chung kết Copa America

Lionel Messi tiếp tục chứng tỏ phẩm chất thiên tài của mình, giúp Argentina đè bẹp Mỹ lọt vào chung kết Copa America.
ClhQ86MXIAACxq1

Angel di Maria vắng mặt vì chấn thương khiến HLV Gerardo Martinobuộc phải sử dụng Lavezzi cho vai trò tiền đạo cánh. Nhưng không hề gì, Argentina vẫn thể hiện sự vượt trội trong nhân sự và lối chơi, vì họ có thiên tài Lionel Messi.

Argentina dễ dàng áp đảo về mặt thế trận. Với sự cơ động của bộ đôi Augusto và Banega, khả năng triển khai bóng của đội bóng xứ Tango tỏ ra khá mạch lạc và nhịp nhàng. Và chỉ ngay mới phút thứ 3, Argentina đã có bàn thắng từ một pha phối hợp xuất sắc. Lavezzi đánh đầu xuất sắc khiến Guzan chôn chân, nhưng trước đó phải kể đến tình huống chuyền bóng rất hay của Lionel Messi.

Có được bàn thắng, Argentina chơi thong dong và tiếp tục tạo được nhiều cơ hội áp đảo Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng phải nhờ tới một khoảnh khắc thiên tài của siêu sao đang chơi cho Barcelona, mới có được bàn thắng thứ hai.

Phút 32 của trận đấu, Argentina được hưởng tình huống đá phạt từ khoảng cách phải hơn 30m. Nhưng với Messi, không vấn đề. Anh đưa bóng găm thẳng vào góc chữ A khung thành Mỹ, trong sự bất lực của Guzan. Có thể nói một phần lỗi cũng nằm ở thủ thành Aston Villa, khi anh không ngờ Messi lại sút bóng hiểm đến như vậy.

ClhW1lHVYAAVTHQ

Sang hiệp 2, Argentina tiếp tục thể hiện thế trận lấn lướt. Sơ đồ 4-3-3 của họ tỏ ra vô cùng nguy hiểm ở các tình huống tấn công biên lẫn trung lộ. Nếu Lavezzi chơi bóng khó chịu ở cánh, thì Messi lại có những đi vào trung lộ hết sức khó chịu. Phút 50, Argentina có bàn thắng thứ 3 nhờ pha lập công của Higuain sau đường chuyền chọc khe từ cánh của Lavezzi.

Trên băng ghế chỉ đạo, Jurgen Klinsmann chỉ biết cười ngán ngẩm. Argentina quá mạnh so với đội chủ nhà, đặc biệt trong một ngày mà cả ba ngôi sao trên hàng công là Messi, Higuain và Lavezzi tỏa sáng.

Những phút còn lại, Argentina chơi chậm và khá ung dung. Nhưng những sai lầm của Mỹ tiếp tục khiến họ nhận thêm bàn thua nữa. Phút 86, trung vệ Mỹ phạm sai lầm khi chuyền bóng hớ hênh, để Messi cướp được bóng rồi thoát xuống rất nhanh, căng ngang để Higuain dễ dàng đệm bóng vào khung thành trống.

Thắng trận, Argentina chờ đợi đội thắng trong cặp Colombia – Chile vào ngày mai.

Advertisements

Author: tamt26

tran tam join seo website

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s